Có nên thúc đẩy doanh số cuối năm bằng Quà tặng doanh nghiệp

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ SX TM BẢO LỢI - BLC GIFTS

Add: Số 1/134 Văn Cao - P. Đằng Giang - Q. Ngô Quyền - TP. Hải Phòng

Tel: 0913.38.38.19 - 0225.3855655

Có nên thúc đẩy doanh số cuối năm bằng hình thức Quà tặng doanh nghiệp?

Ngày đăng: 16-09-2021 |


Nền kinh tế 2020 - 2021 gánh chịu sự sụt giảm nghiêm trọng bởi tác động của dịch Covid-19, cho nên áp lực doanh số đang đè nặng lên 3 tháng cuối năm của hầu hết các doanh nghiệp. Và với những khó khăn trong thời gian vừa qua cũng đã làm thay đổi rõ rệt thói quen của người tiêu dùng. Như vậy, với những cách thức thúc đẩy doanh số như hàng năm có còn hiệu quả? Có nên thúc đẩy doanh số cuối năm bằng hình thức Quà tặng doanh nghiệp? Đây là 1 câu hỏi quan trọng với hầu hết các doanh nghiệp vẫn còn tồn tại tới thời điểm này, vì với mỗi chiến dịch chúng ta tạo ra trong thời gian tới phải chắc thắng, không có chỗ cho sự sai lầm! Hãy cùng Quà tặng Bảo Lợi cùng nhau phân tích các chương trình khuyến mãi để giải bài toán khó này.

Có nên thúc đẩy doanh số cuối năm bằng hình thức Quà tặng doanh nghiệp?

Có nên thúc đẩy doanh số cuối năm bằng hình thức Quà tặng doanh nghiệp?

1. Giảm giá thành sản phẩm

Đây có lẽ là hình thức mà hầu hết các doanh nghiệp nghĩ ra đầu tiên khi muốn kích cầu người tiêu dùng. 

Hình thức này chúng ta có thể dễ dàng kiểm soát được lợi nhuận, dễ dàng tính toán được % giảm giá mà vẫn đảm bảo có lời trên mỗi sản phẩm bán ra. Về khía cạnh tâm lý khách hàng thì luôn bị thu hút bởi giảm giá, giá rẻ hơn bình thường. Chưa cần biết mình đang có nhu cầu về món hàng đó không, nhưng khi nghe về giảm giá thì sẽ có tư tưởng “Mua để dành”. Và hơn hết, có thể giải quyết được hàng tồn đọng.

Các ưu điểm của việc khuyến mãi giảm giá thành sản phẩm nghe rất ưu việt, nhưng chúng ta đừng quên đi 1 khuyết điểm rất to lớn và có ảnh hưởng lâu dài tới doanh nghiệp. Đó chính là làm giảm giá trị thương hiệu và tạo nên tâm lý chờ giảm giá mới mua hàng ở khách hàng. Nên Doanh nghiệp sẽ dần bị phụ thuộc vào việc giảm giá, chỉ khi có giảm giá mới có thể bán được hàng. Đặc biệt với nền kinh tế hiện nay, nếu như liên tục giảm giá thì sẽ dễ xảy ra tình trạng doanh số thì đi lên nhưng lợi nhuận thì đi xuống.

Giảm giá thành sản phẩm để thu hút khách hàng

Giảm giá thành sản phẩm để thu hút khách hàng

2. Mua 1 tặng 1

Cùng với hình thức trên, đây cũng là cách khá phổ biến khi chạy khuyến mãi, đặc biệt ở các cửa hàng bán lẻ. 

Đây là hình thức khuyến mãi tốt nhất nếu như bạn đang muốn giải quyết càng nhanh càng tốt số lượng hàng tồn kho. Nhưng đây vừa là ưu điểm cũng chính là khuyết điểm. Vì khách hàng hiện nay đều biết rõ, hiểu rõ chiêu thức này của doanh nghiệp là vì mục đích gì, nên nó không có ý nghĩa tri ân khách hàng cuối năm nữa. Hơn nữa, “Mua 1 tặng 1” không tạo được sức hút với những khách hàng chưa phát sinh nhu cầu mua với mặt hàng đang khuyến mãi.

3. Tặng Quà tặng có in ấn logo doanh nghiệp 

Cách thức này cũng không quá xa lạ với các doanh nghiệp. Nó không chỉ giúp tăng doanh số hiện tại mà còn có tác động lớn tới việc tiếp thị và nhận diện thương hiệu. Cùng với sự phát triển của thế giới ảo hiện nay thì việc khách hàng cảm thấy hài lòng và yêu thích với sản phẩm được tặng kèm thì thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được phổ biến 1 cách miễn phí thông qua hình thức truyền miệng.

Và nó phù hợp với tất cả các doanh nghiệp, từ công ty khởi nghiệp cho tới công ty trị giá tỷ đô. Quan trọng là món quà và thông điệp mà bạn trao đi. Có thể nó chỉ là 1 cây dù in logo, 1 bình giữ nhiệt in logo,… nhưng vẫn sẽ khiến cho khách hàng nhớ tới công ty bạn và trung thành với công ty bạn. Đặc biệt nếu đó là 1 món quà thật sự tốt thì họ sẽ không ngần ngại giới thiệu doanh nghiệp bạn với những người xung quanh họ. Cũng như họ sẽ sử dụng nó 1 cách thường xuyên, sẽ giúp thương hiệu bạn được quảng bá 1 cách thụ động.

Quà tặng Bảo Lợi - Địa chỉ cung cấp quà tặng doanh nghiệp uy tín, chất lượng, giá rẻ nhất Hải Phòng

Quà tặng Bảo Lợi - Địa chỉ cung cấp quà tặng doanh nghiệp uy tín, chất lượng, giá rẻ nhất Hải Phòng

>> Xem thêm: Sếp nữ nên tặng gì 20/10, vừa túi tiền, hợp lòng sếp?

Tóm lại, để có được những lợi ích tuyệt vời bên trên thì bạn cần phải lựa chọn món quà cho phù hợp, in ấn logo, nội dung thế nào cho đẹp mắt. Quan trọng không phải món quà đó trị giá bao nhiêu mà nó còn thể hiện bạn hiểu khách hàng mình đến đâu, quan tâm họ thế nào. Khi chọn sai sản phẩm quà tặng in logo tặng khách thì xem như toàn bộ kinh phí doanh nghiệp chi ra sẽ không thu lại được kết quả nào hết.

Quà tặng Bảo Lợi với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc với nhiều công ty lớn nhỏ thuộc các lĩnh vực ngân hàng, bán lẻ, cơ khí, xây dựng, bất động sản… có thể giúp bạn chọn lựa ra món quà phù hợp nhất với ngân sách, đối tượng khách hàng. Đặc biệt là Bảo Lợi sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thiết kế để mỗi món quà là 1 sự tinh tế, 1 lời chúc dành tặng cho khách hàng của bạn.

Hãy liên hệ ngay với Quà tặng Hải Phòng theo số 0913 38 38 19 để tìm ra món quà tặng có in logo giúp thúc đẩy doanh số cuối năm của bạn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Gợi ý 20+ mẫu quà tặng hội nghị khách hàng giá rẻ – In logo tại Hải Phòng

Ngày đăng: 16-09-2021 |

Các bạn luôn phải đau đầu cho việc lựa chọn quà tặng, chọn quà cho một người đã khó nay phải chọn quà cho hàng trăm người tham gia hội nghị khách hàng lại càng khó hơn.

Móc khóa quà tặng - Phủ sóng thương hiệu đến từng ngõ ngách

Ngày đăng: 16-09-2021 |

Mẫu móc khóa làm quà tặng giá rẻ doanh nghiệp quảng cáo thoạt trông có vẻ “nhỏ bé” cả về kích thước lẫn giá trị vật chất nhưng nếu chọn đúng mẫu mã, đúng nhu cầu thì quà tặng móc khóa được nhiều người yêu thích đón nhận.

TOP 15 món quà tặng sếp nam được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Ngày đăng: 16-09-2021 |

Bạn muốn có được những sự quan tâm và ghi nhận trong công việc, cũng như sớm được cân nhắc vào những vị trí tốt hơn? Vậy thì TOP 15 món quà tặng sếp nam được lựa chọn nhiều nhất hiện nay mà Quà tặng Bảo Lợi giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ rất cần thiết với bạn!