CÔNG TY CP ĐẦU TƯ SX TM BẢO LỢI - BLC GIFTS

Add: Số 1/134 Văn Cao - P. Đằng Giang - Q. Ngô Quyền - TP. Hải Phòng

Tel: 0913.38.38.19 - 0225.3855655

CÂU CHUYỆN CUỘC SỐNG-"TÂM"

Ngày đăng: 16-09-2019 | Mai Anh


CÂU CHUYỆN CUỘC SỐNG - " TÂM "

Một thanh niên đến Đức tìm thuê nhà ở. Chủ nhà là một ông lão dễ gần; sau khi xem nhà, anh rất hài lòng liền muốn ký hợp đồng thuê dài hạn. Ông chủ cười nói: “Không. Anh chưa từng ở đây, chưa biết chỗ này tốt hay không, chúng ta nên ký hợp đồng ở thử, sau khi trải nghiệm rồi hãy cân nhắc có nên thuê dài hạn không.”

Nghe có lý, anh đồng ý ký hợp đồng ở thứ 5 ngày. Mọi thứ đều rất tuyệt và anh vô cùng ưng ý. Hết 5 ngày, anh muốn thảo luận với ông lão để thuê dài hạn thì xảy ra một chuyện ngoài ý muốn, anh bất cẩn làm vỡ một cái ly thủy tinh. Anh cảm giác nó có giá trị cao, e rằng làm vỡ ông lão sẽ không cho anh thuê nhà nữa.

Nhưng khi gọi điện kể lại, ông lão chỉ mỉm cười nói: “Không sao, anh không cố ý mà”. Anh vui mừng và chờ ông lão đến ký hợp đồng. Anh nhanh tay quét dọn những mảnh vỡ thủy tinh và rác cho vào một cái bao, đặt bên ngoài cửa nhà. Một lát sau, ông lão đến, không đợi anh mở lời, ông hỏi: “Những mảnh vỡ thủy tinh kia đâu rồi?”

Anh đáp: “Tôi đã thu dọn xong và để ngoài cửa đó.” Ông lão mở bao rác ra xem, sắc mặt không vui liền đi vào phòng và nói: “Ngày mai anh có thể chuyển đi, ta không cho anh thuê phòng nữa”. Anh không hiểu chuyện gì đã xảy ra, liền hỏi: “Có phải tôi đã làm vỡ cái ly mà ông yêu thích khiến ông phật ý chăng?”

Câu chuyện cuộc sống-tâm

Quà tặng ý nghĩa tại hải phòng

Ông lão nói: “Không phải! Lý do là vì TRONG TÂM ANH KHÔNG NGHĨ CHO NGƯỜI KHÁC.”

Anh vẫn không hiểu, đúng lúc này, thấy ông lão cầm một cây bút cùng một cái bao khác, mang theo cây chổi cùng một cái kẹp, đi ra bên ngoài, ông đổ hết rác trong bao kia ra, phân loại một lần nữa. Ông lão chọn lựa rất cẩn thận, qua một hồi lâu, đem tất cả mảnh vỡ thủy tinh chứa vào một bao, lấy bút viết lên: “Bên trong là mảnh vỡ thủy tinh, nguy hiểm!” Sau đó, mới đổ các loại rác khác vào một cái bao khác, viết lên: “An toàn”.

Anh đứng nhìn từ đầu đến cuối, trong lòng hết sức kính nể, không biết nói gì thêm...

=> Cuộc sống hay kinh doanh, dù có đôi khi chỉ muốn sống "ác" nhưng dù thế nào cũng hãy cư xử bằng cái TÂM trước. Bạn có TÂM, dù không hẳn được nhận từ người bạn nghĩ cho họ, dù chưa chắc họ coi trọng cái bạn đã làm nhưng bạn cứ tin rằng sẽ có "quý nhân" khác khi bạn cần. Kinh doanh - bán hàng cần lắm cái TÂM đi đầu. Chúc cả nhà thành công !!!

Xem thêm: Quà Tặng Công Nghệ, Quà Tặng Tri Ân.

Quà tặng hải phòng


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI BẢO LỢI

Địa chỉ: Số 1/134 Văn Cao - P. Đằng Giang - Q. Ngô Quyền - TP. Hải Phòng                                    

Hotline: 0913 38 38 19 - 0912 349 639

Tell: 0225.3855655

Email hỗ trợ: Quatangbaoloi@gmail.com

Website: www.quatangbaoloi.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Vượt qua áp lực cuộc sống

Ngày đăng: 16-09-2019 | Mai Anh

Khởi động lại, lấy đà lại luôn là khó. Nhưng không gì là không thể. Bạn luôn có thể tạo ra sự khác biệt. Bạn tin mình có thể hay ko thể TẤT CẢ ĐỀU DO BẠN CÓ HÀNH ĐỘNG QUYẾT LIỆT HAY KHÔNG?

Quà tặng kinh doanh-Nỗ lực nửa vời, thất bại thích đáng

Ngày đăng: 16-09-2019 | tomorrow

Khi chúng ta có kế hoạch, mục tiêu rồi thì hành động đi, đừng chần chừ, đừng trì hoãn. Đừng mãi ăn bánh vẽ hoài thế, lâu dần chính bản thân bạn cũng thấy chán mình chứ đừng nói người khác.

Sống trọn vẹn từng ngày

Ngày đăng: 16-09-2019 | Mai Anh

Hãy tưởng tượng cuộc đời chúng ta như một trò chơi tung hứng bóng. Trong tay bạn có năm quả bóng mang tên: công việc, gia đình, sức khỏe, bạn bè và tinh thần. Bạn sẽ hiểu ngay rằng công việc là quả bóng cao su, khi bạn làm rơi nó xuống đất, nó sẽ lại nảy lên. Nhưng bốn quả bóng còn lại: gia đình, sức khỏe, bạn bè và tinh thần - đều là những quả bóng bằng thủy tinh.