Câu chuyện về hai hạt lúa

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ SX TM BẢO LỢI - BLC GIFTS

Add: Số 1/134 Văn Cao - P. Đằng Giang - Q. Ngô Quyền - TP. Hải Phòng

Tel: 0913.38.38.19 -

Câu chuyện về hai hạt lúa

Ngày đăng: 10-11-2023 |


Cuộc sống của chúng ta sẽ không có ý nghĩa nếu ta chỉ cố gắng giữ nguyên vẹn bản thân trong lớp vỏ của mình. Hãy cùng Quà Tặng Bảo Lợi đọc qua Câu chuyện về hai hạt lúa nhé!

Có hai hạt lúa nọ được giữ lại để làm hạt giống cho vụ sau vì cả hai đều là những hạt lúa tốt, đều to khỏe và chắc mẩy,…

Một hôm, người chủ định đem chúng gieo trên cánh đồng gần đó. Hạt thứ nhất nhủ thầm:
“Dại gì ta phải theo ông chủ ra đồng. Ta không muốn cả thân mình phải nát tan trong đất. Tốt nhất ta hãy giữ lại tất cả chất dinh dưỡng trong lớp vỏ này và tìm một nơi lý tưởng để trú ngụ.” Thế là nó chọn một góc khuất trong kho lúa để lăn vào đó.

Câu chuyện về hai hạt lúa

Câu chuyện về hai hạt lúa

Còn hạt lúa thứ hai thì ngày đêm mong được ông chủ mang gieo xuống đất. Nó thật sự sung sướng khi được bắt đầu một cuộc đời mới.

Thời gian trôi qua, hạt lúa thứ nhất bị héo khô nơi góc nhà bởi vì nó chẳng nhận được nước và ánh sáng. Lúc này chất dinh dưỡng chẳng giúp ích được gì – nó chết dần chết mòn. Trong khi đó, hạt lúa thứ hai dù nát tan trong đất nhưng từ thân nó lại mọc lên cây lúa vàng óng, trĩu hạt. Nó lại mang đến cho đời những hạt lúa mới…

Bài học:

Cuộc sống của chúng ta sẽ không có ý nghĩa nếu ta chỉ cố gắng giữ nguyên vẹn bản thân trong lớp vỏ của mình. Đôi khi, ta cần phải chấp nhận thử thách, đi qua những khó khăn và chịu đựng những đau đớn để sống một cuộc đời có ý nghĩa hơn. Chúng ta không thể tránh khỏi sự tổn thương, nhưng ta có thể học hỏi và trưởng thành thông qua những trải nghiệm đó.

Hãy can đảm bước đi trên con đường của mình, dù có khó khăn đến mấy. Chúng ta cần tìm kiếm những cơ hội để đóng góp vào xã hội và tạo ra những giá trị hữu ích. Bởi chỉ có khi ta dấn thân, can đảm đối mặt với những thử thách và chịu đựng đau đớn, thì cuộc sống mới thực sự đáng sống và có ý nghĩa.

Hãy can đảm bước đi trên con đường của mình, dù có khó khăn đến mấy

Hãy can đảm bước đi trên con đường của mình, dù có khó khăn đến mấy

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI BẢO LỢI

Địa chỉ: Số 1/134 Văn Cao - P. Đằng Giang - Q. Ngô Quyền - TP. Hải Phòng                                     

Hotline: 0913 38 38 19 - 0912 349 639

Tell: 0225.3855655

Email hỗ trợ: Quatangbaoloi@gmail.com

Website: www.quatangbaoloi.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Hòn đá tảng giữa đường và phần thưởng dành cho người vượt qua trở ngại

Ngày đăng: 10-11-2023 |

Những khó khăn trong cuộc sống là điều không tránh khỏi, việc cần làm là lựa chọn cách thức để vượt qua. Câu chuyện Hòn đá tảng giữa đường và phần thưởng dành cho người vượt qua trở ngại mà Quà Tặng Hải Phòng chia sẻ dưới đây sẽ cho chúng ta thấy rõ điều đó

Khoai tây, trứng, cà phê và bài học cuộc sống

Ngày đăng: 10-11-2023 |

Là nồi nước sôi nhưng khi cho khoai tây, trứng hay cà phê vào sẽ cho ra những sản phẩm khác nhau. Cuộc đời cũng vậy, áp lực luôn tồn tại nhưng chỉ có mỗi người mới quyết định mình là ai. Câu chuyện Khoai tây, trứng, cà phê và bài học cuộc sống mà Quà Tặng Hải Phòng chia sẻ dưới đây có thể sẽ khiến bạn có góc nhìn độc đáo hơn mỗi khi cuộc sống trở nên khó khăn đấy!

Câu chuyện truyền cảm hứng về Sự kiên trì  

Ngày đăng: 10-11-2023 |

Sẽ có những giai đoạn trong cuộc đời mà bạn buộc phải đối mặt với khó khăn đến mức muốn bỏ cuộc, buông xuôi ý định thực hiện mục tiêu. Tuy nhiên, từ bỏ không phải là một sự lựa chọn. Qua Câu chuyện truyền cảm hứng về Sự kiên trì mà Quà Tặng Bảo Lợi chia sẻ dưới đây, hy vọng sẽ đem tới cho bạn thêm động lực, sự quyết tâm khi gặp trở ngại trong cuộc sống nhé!