Chọn cách sống cho mình

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ SX TM BẢO LỢI - BLC GIFTS

Add: Số 1/134 Văn Cao - P. Đằng Giang - Q. Ngô Quyền - TP. Hải Phòng

Tel: 0913.38.38.19 - 0225.3855655

Chọn cách sống cho mình

Ngày đăng: 26-08-2022 |


Sức mạnh lớn nhất của mỗi người chính là khả năng chọn lựa. Tổng thống Abraham Lincoln đã từng nói: “Nếu bạn nghĩ mình hạnh phúc, bạn sẽ là người hạnh phúc”. Vậy nên hãy Chọn cách sống cho mình!

Hãy chọn những điều tốt đẹp của cuộc sống

Có hai người đàn ông đang thất nghiệp. Dù đã hết sức cố gắng nhưng họ vẫn không tài nào xin được việc làm. Nghe tin một viện bảo tàng mua rắn chuông với giá 50 đôla một con.

Trong lúc tuyệt vọng, họ quyết định đi bắt rắn. Sau khi tự trang bị một tấm lưới và một giỏ đựng rắn, họ đi bộ đến một vùng quê hẻo lánh, nơi nổi tiếng có những con rắn chuông lớn.

Nhưng ngay khi họ vừa đến nơi, không biết bất cẩn thế nào mà họ bị trượt chân khỏi một sườn dốc đứng, rơi xuống một cái hố sâu đầy những con rắn chuông đang bò lổn ngổn. Một người mừng rỡ la lên đầy phấn khích: “Nhìn này, chúng ta giàu rồi! Chúng ta sắp giàu to rồi!”

Có những người luôn nhìn thấy khía cạnh tốt của bất cứ việc gì. Và tôi cũng tin rằng trong mọi hoàn cảnh khó khăn đều có chứa những điều gì đó tốt đẹp. Ví dụ như tuổi già. Khi chúng ta thêm tuổi, da dẻ không còn căng mịn mà sẽ nhăn nheo đi. Nhưng nếu nhìn từ một góc độ khác, chúng ta sẽ thấy dễ chịu hơn vì dù sao những nếp nhăn cũng không tệ như những chứng bệnh nan y hay mãn tính và hoàn toàn không làm chúng ta đau.

Tất cả tùy thuộc vào cách chúng ta nhìn nhận vấn đề. Một cửa hàng ở nước Anh luôn treo tấm bảng: “Chúng tôi mua đồ cũ và bán đồ cổ”. Bạn nghĩ sao về đồ cũ và đồ cổ? Đó là một vấn đề trừu tượng mà mỗi người có một quan điểm khác nhau.

Hãy chọn những điều tốt đẹp của cuộc sống

Hãy chọn những điều tốt đẹp của cuộc sống

Bài học

Sức mạnh lớn nhất của mỗi người chính là khả năng chọn lựa. Tổng thống Abraham Lincoln đã từng nói: “Nếu bạn nghĩ mình hạnh phúc, bạn sẽ là người hạnh phúc”. Sự thật là chúng ta có thể tự chọn cách sống cho mình, nhìn nhận khó khăn như là những cơ hội để thử thách. Ta có quyền chọn để có thể già về thể xác nhưng không già về tinh thần, và ta có quyền chọn lựa để được nhận những điều tốt đẹp của cuộc sống thay vì chán nản vì những bất mãn của cuộc đời.

Mọi chuyện tùy thuộc vào quan điểm của bạn. Hãy tự chọn lấy cách sống cho mình.

>> Xem thêm: Nghệ thuật tha thứ

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI BẢO LỢI

Địa chỉ: Số 1/134 Văn Cao - P. Đằng Giang - Q. Ngô Quyền - TP. Hải Phòng                                     

Hotline: 0913 38 38 19 - 0912 349 639

Tell: 0225.3855655

Email hỗ trợ: Quatangbaoloi@gmail.com

Website: www.quatangbaoloi.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Sự tích Tết Nguyên đán

Ngày đăng: 26-08-2022 |

Câu chuyện Sự tích ngày Tết hay còn gọi là Sự tích Tết Nguyên đán là một câu chuyện cổ tích, được lưu truyền trong dân gian từ rất lâu đời. Câu chuyện giúp chúng ta hiểu hơn về ngày Tết, về cội nguồn, về những phong tục tập quán tốt đẹp được gìn giữ từ nhiều đời nay. 

Sự tích phong bao lỳ xì

Ngày đăng: 26-08-2022 |

Lì xì là một tập tục lâu đời không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền của người Việt Nam, nhưng có ai thắc mắc lì xì nó bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa gì, hãy cùng Quà tặng Hải Phòng tìm hiểu về Sự tích phong bao lỳ xì nhé!

Sự tích hoa đào hoa mai ngày Tết

Ngày đăng: 26-08-2022 |

Hoa đào và hoa mai làm nên vẻ đẹp của 2 miền đất nước mỗi dịp tết có một sự tích từ rất lâu đời mà ít ai biết đến. Hãy cùng Quà tặng Hải Phòng tìm hiểu về Sự tích hoa đào hoa mai ngày Tết trong bài viết này nhé!