Hòn đá tảng giữa đường và phần thưởng cho người vượt qua trở ngại

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ SX TM BẢO LỢI - BLC GIFTS

Add: Số 1/134 Văn Cao - P. Đằng Giang - Q. Ngô Quyền - TP. Hải Phòng

Tel: 0913.38.38.19 -

Hòn đá tảng giữa đường và phần thưởng dành cho người vượt qua trở ngại

Ngày đăng: 05-02-2024 |


Những khó khăn trong cuộc sống là điều không tránh khỏi, việc cần làm là lựa chọn cách thức để vượt qua. Câu chuyện Hòn đá tảng giữa đường và phần thưởng dành cho người vượt qua trở ngại Quà Tặng Hải Phòng chia sẻ dưới đây sẽ cho chúng ta thấy rõ điều đó

Ở một vương quốc nọ, đức vua muốn thử lòng người nên đã sai người đặt một tảng đá to ở giữa một con đường nhiều người qua lại. Sau đó, nhà vua đóng giả người thường để quan sát xem ai sẽ là người dịch chuyển tảng đá khỏi con đường. Rất nhiều thương gia giàu có, cận thần của nhà vua đã đi qua con đường nhưng họ chỉ đi vòng qua hòn đá.

Hòn đá tảng giữa đường và phần thưởng dành cho người vượt qua trở ngại

Hòn đá tảng giữa đường và phần thưởng dành cho người vượt qua trở ngại

Thậm chí, nhiều người còn đổ lỗi cho nhà vua vì không có biện pháp giữ cho đường sá thông thoáng, nhưng không ai làm bất cứ điều gì để giải quyết vấn đề.

Một ngày nọ, một người nông dân mang rau ra chợ bán. Khi đến gần tảng đá, anh ta đã đặt gánh rau xuống và cố gắng tìm cách đẩy hòn đá ra khỏi vị trí án ngưỡng trên đường. Sau khi đẩy được hòn đá đi, anh nông dân phát hiện một chiếc túi đựng rất nhiều tiền vàng và một bức thư của nhà vua nhắn rằng: Vàng trong túi dành cho người đã loại bỏ tảng đá ra khỏi con đường.

Bài học: Mọi trở ngại chúng ta gặp đều là cơ hội để cải thiện bản thân. Trong khi những người lười biếng than phiền thì những người khác đang tạo ra cơ hội bằng trái tim nhân hậu, lòng hảo tâm và sẵn sàng làm mọi thứ.

Không ít lần ta gặp trở ngại trên con đường của mình đang đi. Hãy biến khó khăn thành cơ hội cho bản thân mình bạn nhé. Hy vọng qua câu chuyện tảng đá trên đường đi trên bạn sẽ có thêm bài học cuộc sống cho bản thân mình.

Hãy biến khó khăn thành cơ hội cho bản thân mình

Hãy biến khó khăn thành cơ hội cho bản thân mình

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI BẢO LỢI

Địa chỉ: Số 1/134 Văn Cao - P. Đằng Giang - Q. Ngô Quyền - TP. Hải Phòng                                     

Hotline: 0913 38 38 19 -0912 349 639

Tell: 0225.3855655

Email hỗ trợ: Quatangbaoloi@gmail.com

Website: www.quatangbaoloi.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Ông già mù xin ăn nơi góc chợ

Ngày đăng: 05-02-2024 |

Cuộc sống hối hả với nỗi lo gạo tiền cơm áo khiến nhiều người trong chúng ta vô tình quên đi rằng, tình người mới là thứ có giá trị trường tồn mãi mãi.

Đừng nhìn vẻ bề ngoài, hãy nhìn vào trái tim

Ngày đăng: 05-02-2024 |

Đừng nhìn vẻ bề ngoài, hãy nhìn vào trái tim chính là thông điệp giúp bạn hiểu ra rằng mọi chuyện không thể chỉ nhìn vào cái vẻ bề ngoài, mà phải nhìn vào trái tim, nhìn vào bản chất, như thế mới giúp được bản thân tránh khỏi những phán đoán sai lầm.

Câu chuyện: Giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời

Ngày đăng: 05-02-2024 |

Trên đời có nhiều thứ khiến cho cuộc sống chẳng bao giờ hoàn hảo cả. Thế nhưng vui buồn sướng khổ là do ta tự cảm thấy thế, rồi khiến cho động lực cuộc sống chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Vì vậy, hãy luôn tạo cho mình những mục tiêu và tìm cách chinh phục mục tiêu đó, để cuộc sống thú vị hơn.