Khoai tây, trứng, cà phê và bài học cuộc sống

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ SX TM BẢO LỢI - BLC GIFTS

Add: Số 1/134 Văn Cao - P. Đằng Giang - Q. Ngô Quyền - TP. Hải Phòng

Tel: 0913.38.38.19 -

Khoai tây, trứng, cà phê và bài học cuộc sống

Ngày đăng: 03-02-2024 |


Là nồi nước sôi nhưng khi cho khoai tây, trứng hay cà phê vào sẽ cho ra những sản phẩm khác nhau. Cuộc đời cũng vậy, áp lực luôn tồn tại nhưng chỉ có mỗi người mới quyết định mình là ai. Câu chuyện Khoai tây, trứng, cà phê và bài học cuộc sống Quà Tặng Hải Phòng chia sẻ dưới đây có thể sẽ khiến bạn có góc nhìn độc đáo hơn mỗi khi cuộc sống trở nên khó khăn đấy!

Có một lần, cô con gái nhỏ phàn nàn với cha mình rằng cuộc sống của cô ấy thật đau khổ và cô ấy không biết phải đối phó với mọi khó khăn như thế nào. Cô than thở rằng mình đang chịu rất nhiều mệt mỏi và không biết phải chống lại chúng như thế nào.

Khoai tây, trứng, cà phê và bài học cuộc sống

Khoai tây, trứng, cà phê và bài học cuộc sống

Người cha già đứng dậy và bảo cô hãy đi theo ông xuống bếp. Sau đó, ông lấy ra ba cái nồi, châm đầy nước và đặt chúng lên lò lửa.

Khi ba cái nồi đều sôi, ông ta lại đặt vào đó ba nguyên liệu khác nhau: khoai tây, trứng và hạt cà phê. Hai cha con tiếp tục ngồi trầm ngâm chờ ba thứ ấy được đun sôi, không nói với nhau một câu nào.

Cô con gái có vẻ sốt ruột, thiếu kiên nhẫn, gương mặt băn khoăn không biết mình đang làm gì, chờ đợi điều gì. Hai mươi phút sau, ông tắt bếp, lấy khoai tây, trứng và các hạt cà phê ra khỏi bếp lò.

Rồi ông quay sang cô con gái nhỏ và hỏi: “Con có thấy gì không? - Cô gái dửng dưng đáp lại ngay: “Chẳng phải đó là khoai tây, trứng và hạt cà phê sao cha?

Ông điềm tĩnh nói tiếp: “Hãy nhìn kĩ hơn đi, rồi thử chạm vào khoai tây xem.” - Cô làm theo và nhận thấy nó đã trở nên mềm nhũn.

Tiếp đến ông muốn cô lấy quả trứng lên và lột vỏ nó, rồi cuối cùng ông bảo cô hãy uống những ngụm cà phê từ những hạt cà phê vừa được đun sôi xem. Ông nhận ra, con gái mình đã cảm thấy khoan khoái khi được ngửi những hương thơm dịu dàng từ tách cà phê nóng.

Cô gái vẫn không khỏi ngạc nhiên, tiếp tục hỏi cha: “Con không hiểu, chúng ta đang làm gì vậy.”

Người cha già trầm ngâm giải thích:

“Khoai tây, trứng và cà phê đều cùng chịu tác động của nước sôi. Đó cũng là hình ảnh đại diện cho mỗi chúng ta, những người mỗi ngày đều cùng chịu một áp lực nào đó của cuộc sống. Nhưng cũng như những vật liệu trên, chúng ta có cách phản ứng khác nhau. Khoai tây cứng cáp trong nước sôi trở nên mềm nhữn, quả trứng mong manh lại được tôi luyện thật chắc chắn và hạt cà phê là thứ đặc biệt nhất, chúng hoà quyệt với nước sôi và tạo nên một điều mới mẻ, cực kì đặc biệt.”

“Vậy còn con, con sẽ là trứng, khoai tây hay cà phê trước những khó khăn của cuộc đời.” - Người cha mỉm cười và hỏi.

Áp lực luôn tồn tại nhưng chỉ có mỗi người mới quyết định mình là ai

Áp lực luôn tồn tại nhưng chỉ có mỗi người mới quyết định mình là ai

Cô con gái nhỏ bỗng nhận ra câu trả lời giải quyết cho tất cả mọi trăn trở của mình trong cuộc sống.

Trong cuộc sống, chúng ta luôn gặp phải rất nhiều trở ngại, khó khăn. Tuy nhiên, điều duy nhất quan trọng có lẽ là cách chúng ta chọn để đối mặt với chúng, đó cũng là sức mạnh tạo nên mỗi con người. Cuộc sống thật sự được hình thành từ cách chúng ta chấp nhận và cố gắng chuyển đổi mọi khó khăn thành một bài học kinh nghiệm, một điều lạc quan hơn để từ đó ta có thêm động lực cố gắng và mạnh mẽ hơn.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI BẢO LỢI

Địa chỉ: Số 1/134 Văn Cao - P. Đằng Giang - Q. Ngô Quyền - TP. Hải Phòng                                     

Hotline: 0913 38 38 19 -0912 349 639

Tell: 0225.3855655

Email hỗ trợ: Quatangbaoloi@gmail.com

Website: www.quatangbaoloi.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Ông già mù xin ăn nơi góc chợ

Ngày đăng: 03-02-2024 |

Cuộc sống hối hả với nỗi lo gạo tiền cơm áo khiến nhiều người trong chúng ta vô tình quên đi rằng, tình người mới là thứ có giá trị trường tồn mãi mãi.

Đừng nhìn vẻ bề ngoài, hãy nhìn vào trái tim

Ngày đăng: 03-02-2024 |

Đừng nhìn vẻ bề ngoài, hãy nhìn vào trái tim chính là thông điệp giúp bạn hiểu ra rằng mọi chuyện không thể chỉ nhìn vào cái vẻ bề ngoài, mà phải nhìn vào trái tim, nhìn vào bản chất, như thế mới giúp được bản thân tránh khỏi những phán đoán sai lầm.

Câu chuyện: Giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời

Ngày đăng: 03-02-2024 |

Trên đời có nhiều thứ khiến cho cuộc sống chẳng bao giờ hoàn hảo cả. Thế nhưng vui buồn sướng khổ là do ta tự cảm thấy thế, rồi khiến cho động lực cuộc sống chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Vì vậy, hãy luôn tạo cho mình những mục tiêu và tìm cách chinh phục mục tiêu đó, để cuộc sống thú vị hơn.